Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Thuận Lộc - TX.Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THUẬN LỘC TUYÊN TRUYỀN VỀ QUY TRÌNH BẦU CỬ QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP TRONG TÌNH HÌNH DIỄN BIẾN PHỨC TẠP CỦA DỊCH COVID -19

 Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid 19, ngày 13/ 5/ 2021 Bộ Nội vụ đã ban hành Công văn 2135/ BNV - CQĐP về việc hướng dẫn quy trình công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp cụ thể như sau:

QUY TRÌNH BẦU CỬ 

Bước 1: Các thành viên tổ chức phụ trách bầu cử và những người có liên quan được đo thân nhiệt, khử khuẩn tay trước khi vào vị trí làm nhiệm vụ.

Bước 2: Cử tri đến điểm bầu cử phải đi theo hàng, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m và được đo thân nhiệt trước khi đến bàn đón tiếp. 

+ Nếu thân nhiệt bình thường và không có biểu hiện gì, thì ban tổ chức hướng dẫn cử tri đến khu vực khử khuẩn tay.

+ Nếu phát hiện cử tri có biểu hiện sốt và ho, thành viên trong ban tổ chức và những người có liên quan sẽ thông báo cho các cử tri khác ngừng di chuyển đồng thời đưa ngay cử tri có biểu hiện đến khu cách ly tạm thời và thông báo cho cơ quan y tế địa phương điều tra dịch tể áp dụng biện pháp phòng chống dịch.

Bước 3: Cử tri tìm hiểu thông tin, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử tại khu vực niêm yết danh sách

Bước 4: Cử tri trình thẻ cử tri tại bàn thu thẻ, thành viên tổ bầu cử kiểm tra thẻ cử tri đối chiếu với danh sách và nhận phiếu bầu cử, nhận lại thẻ cử tri.

Bước 5: Cử tri viết phiếu bầu tại khu vực viết phiếu, khi viết xong phải khử khuẩn tay.

Bước 6: Cử tri di chuyển đến hòm phiếu thực hiện bỏ phiếu đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m

Bước 7: Sau khi cử tri bỏ phiếu, thành viên tổ bầu cử hướng dẫn cử tri đưa thẻ cử tri cho tổ bầu cử để đóng dấu " Đã bỏ phiếu" vào thẻ cử tri, cử tri khử khuẩn tay và ra về theo hướng dẫn.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Luyến
Nguồn:honglinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết