Trường mầm non Thuận Lộc cho trẻ tìm hiểu về hát Sắc Bùa

Hát sắc bùa ở xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh) là cách chúc tết độc đáo của nhân dân nơi đây từ bao đời nay, thể hiện khát vọng hạnh phúc, bình yên của con người trước thềm năm mới. Đây một nét văn hóa cổ truyền đặc sắc. Để lưu giữ bảo tồn và phát triển nét văn hóa này, chúng ta phải giáo dục trẻ từ nhỏ, thổi hồn những câu hát, lời ca của bài hát sắc bùa vào ký ức tuổi thơ ngọt ngào của trẻ, làm cho trẻ yêu thích nét văn hóa độc đáo của quê hương. Với lý do đó hôm nay trường MN Thuận Lộc đã mời các nghệ nhân hát sắc bùa của xã nhà về đây để nói chuyện và truyền dạy những ca khúc sắc bùa đặc sắc.

Về tham dự và chỉ đạo chương trình hôm nay cô xin trân trọng giới thiệu

Phòng giáo dục: Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung – CV

Lãnh đạo xã: Chú Phan văn Sự - Phó CTUBND

Chú Trần Lê Văn – Công chức văn hóa xã.

Bác : Nguyễn Trọng Nông - trưởng thôn Tân Hòa

Bác Nguyễn Trọng Bằng Đội trưởng đội hát sắc bùa, cùng các bác trong đội hát sắc bùa của Thôn Thuận Trung............