NGÀY LỄ 10 THÁNG 3

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Thực hiện kế hoạch năm học, kế hoạch tham quan trãi nghiệm của khối 4 tuổi ngày 19 tháng 4 dương lịch tức ngày 8 tháng 3 âm lịch khối 4 tuổi trường Mầm Non Thuận Lộc kết hợp với công đoàn nhà trường và ban chấp hành hội cha mẹ học sinh tổ chức cho trẻ 4 -5 tuổi với tổng số 62 cháu tham quan trãi nghiệm tìm hiểu tại Chùa Đại Hùng tại Phường Đậu Liêu – TX Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh.

Trẻ được tìm hiểu về lịch sự cuội nguồn của dân tộc Việt Nam về các vị Vua Hùng Vương. Được thắp nén hương cúng Vua Hùng.

Một buổi trãi nghiệm thật ý nghĩa và giáo dục trẻ với truyền thống vẽ vang của đất nước Việt Nam

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa ấy đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng - nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam. Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có câu nói bất hủ: "Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".  Để thế hệ Măng non kế tục truyền thống cao đẹp của cha ông, nhất là đạo đức "uống nước nhớ nguồn"

174196079_1756539964518542_6500650458109631979_n.jpg