NGÀY HỘI STEAM

STEAM được biết đến là phương pháp giáo dục tương tác đa chiều với các yếu tố khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học kết hợp cùng nghệ thuật tạo nên một phương pháp dạy học hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Với vai trò nhằm hình thành và rèn luyện những kiến thức kỹ năng thông qua những đề tài bài học gắn liền với cuộc sống Trẻ mầm non không học kiến thức mang tính chất hàn lâm, vĩ mô mà chúng chỉ có thể ghi nhớ mọi thứ nhanh nhất khi nó được ứng dụng vào chính cuộc sống của mình. STEAM là nơi tạo sân chơi hấp dẫn lý thú, bổ ích; góp phần khơi dậy niềm đam mê của trẻ. Chính vì thế, muốn bài học trở nên hứng thú và có nghĩa với trẻ, hãy biến mỗi kiến thức thành những sản phẩm như: chiếc chong chóng quay, chiếc đèn phát sáng, ngôi nhà mơ ước, ô tô phản lực, ...hoặc cho trẻ quan sát và thực hiện một thí nghiệm khoa học, tập trung vào các kỷ năng làm việc, hợp tác theo nhóm để tạo nên các sản phẩm mà trẻ yêu thích. Xuất phát từ mục đích, ý nghĩa trên sáng ngày 2 tháng 4 năm 2021 trường mầm non Thuận Lộc – Thị Xã Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh tổ chức ngày hội Steam.

Về tham dự ngày hội  có đồng chí: Nguyễn Thị Mỹ Dung chuyên viên bậc học mầm non, đồng chí Nguyễn Trọng Nông hội trưởng hội cha mẹ học sinh và các đồng chí trong ban chấp hành hội, cùng sự có mặt đông đủ của các bậc phụ huynh và 206 trẻ trong toàn trường.

Có 20 sản phẩm được đánh giá cao về các kỹ năng và yêu cầu theo các yếu tố steam. Đặc biệt có 12 sản phẩm chế tạo thành công bao gồm:

1. Sản phẩm: ô tô chạy trên nước
  2.  Rô bốt thông minh
  3. Bè nổi
  4. Rối tay di động
  5. Ngôi nhà mơ ước
  6. Máy lọc nước
  7. ống nhòm
  8. Steam – Hoa
  9. Những chiếc cốc vui nhộn
  10.  Sáng tạo từ những mãnh ghép
  11. Thí nghiệm với gương bóng và nam châm
  12. Kinh khí cầu

Sau khi làm xong nhóm trưởng các nhóm lên trình bày tên gọi, ý nghĩa của sản phẩm và nghe ý kiến đánh giá nhận xét của các cấp về tham dự và tiến hành thực nghiệm thành công.

1. Sản phẩm: ô tô chạy trên nước
  2.  Rô bốt thông minh