hoạt động trãi nghiệm chủ đề Cảnh đẹp quê hương

Thực hiện chủ đề Giáo dục “Quê hương – Đất Nước – Bác Hồ” theo hướng lấy trẻ làm trung tâm sáng ngày 20/04/2021, giáo viên các lớp 3-4 tuổi trường MN Thuận Lộc đã tổ chức cho các cháu tham quan các danh thắng của quê hương, chuyến tham quan này có 75 cháu và 30 phụ huynh tham gia. Qua hoạt động trải nghiệm trẻ biết được các danh lam thắng cảnh và tự hào về quê hương mình.

Ngay từ sáng sớm các bé đã náo nức đến trường để được đi tham quan cùng cô giáo và các bạn.

Trên đường đi đền điểm tham quan các bé được hít thở không khí trong lành được quan sát các cảnh vật hiện tượng xung quanh

Đến nơi tham quan các bé rất hứng thú vì cánh đồng lúa xanh tươi mát mắt, các bé được đi trên bờ ruộng, cô giáo gợi ý cho các cháu quan sát cánh đồng lúa, quan sát cây lúa cháu được sờ những ngọn lúa xanh um, các bé cảm nhận được vẽ đẹp của ruộng lúa, quan sát đặc điểm của cây lúa, khi quan sát xong cháu được kể lại về những đặc điểm của cây lúa. Cháu rất hào hứng khi được kể về những hình ảnh trẻ quan sát được từ cây lúa, cô cung cấp thêm kiến thức cho các cháu. Cô hỏi các cháu từ đâu mà có được cánh đồng lúa xanh tươi, đẹp mắt như thế này? Cánh đồng lúa tạo ra sản phẩm gì? Các con kể thử về qua trình phát triển của cây lúa theo kinh nghiệm của con vừa quan sát? Cô hướng cho trẻ nhằm kích thích sự tò mò, tìm tòi, khám phá để cô dạy trẻ quá trình phát triển của cây lúa ngày hôm sau.

Điều này đã khơi dậy trí tò mò của các bé nên các bé rất tập trung quan sát và giao tiếp với cô.

Trền đường đi trẻ còn tham quan nhà văn hóa xã và sân vận động của xã nhà

Đúng thật “học qua chơi, chơi mà học”. Qua buổi tham quan các cháu rất vui vì được trãi nghiệm thực tế trên cánh đồng lúa