Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Thuận Lộc - TX.Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

hoạt động yoga cùng trẻ

Yoga là một nghệ thuật cổ xưa có nền tảng là một môn khoa học cực kì tinh tế nghiên cứu về thể xác, tâm trí và tinh thần. Việc thực hành lâu dài yoga sẽ dần dần cho phép mỗi chúng ta cảm nhận được sự yên tĩnh và sự hợp nhất của bản thân với môi trường xung quanh. Phần lớn chúng ta đều biết rằng thực hành yoga sẽ làm cho cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai và yoga cải thiện chức năng hoạt động của các hệ hô hấp, tuần hoàn, tiêu hoá, nội tiết. Đồng thời yoga cũng mang lại sự ổn định sáng suốt cho ý chí của bản thân mỗi chúng ta.

Nếu người lớn tập yoga hướng đến sự tĩnh lặng thì yoga cho trẻ nhỏ hướng đến những niềm vui, gây sự chú ý, tập trung cho trẻ. Việc cho trẻ em lứa tuổi mầm non làm quen với một số bài tập yoga là một trong những nội dung mới mẻ trong chương trình giáo dục trẻ mầm non. Tuy nhiên đó lại là một trong những nội dung khá quan trọng góp phần hoàn thiện toàn diện con người trẻ cả về thể chất, tinh thần, trí tuệ và thể lực.

Yoga cho trẻ em chủ yếu là các hoạt động vui chơi, tập theo các tư thế hình con vật, cây cối, núi sông, vạn vật. Như thế lưng chó, lưng mèo, thế cánh bướm, con quạ, cánh cung… Những bài tập này giúp trẻ em duy trì được sự khoẻ mạnh, dẻo dai ngay từ nhỏ. Những động tác tư thế hình con vật hoặc các bài tập hoà mình vào thiên nhiên vui nhộn sẽ giúp trẻ thư giãn, thích thú với bài tập. Trong tiếng nhạc du dương các bé nhắm mắt lại ngồi thiền và bắt đầu tưởng tượng theo những câu chuyện do cô giáo kể, hay tưởng tượng đến một lát Pizza và tất nhiên những bài tập yoga này cũng có những tác dụng vượt bậc đối với trẻ không kém gì những kết quả kì diệu mà yoga mang lại cho người lớn.

Những cử động chậm không chỉ giúp trẻ trở nên linh hoạt hơn mà còn giúp trẻ có được tâm trí ổn định như sự tập trung cao độ khi luyện tập. Bên cạnh đó yoga cũng giúp trẻ tạo được thăng bằng trong cuộc sống của mình. Hầu hết mỗi trẻ đều phải trải qua những căng thẳng trong việc học tập, áp lực cạnh tranh với những đứa trẻ khác, cũng như các hoạt động ngoại khoá không ngừng nghỉ. Tất cả những hoạt động này khiến trẻ em ngày càng trở nên bận rộn. Bởi thế yoga được xem như là một giải pháp giúp các trẻ có thể cải thiện vấn đề sức khoẻ và thư giãn tốt hơn. Đó cũng là cách giúp trẻ phát triển nhận thức về cơ thể, khả năng kiểm soát bản thân, tính linh hoạt cũng như kĩ năng phối hợp.


Nguồn:honglinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết