BỮA TIỆC TRÁI CÂY ĐỂ LẠI NHIỀU NIỀM VUI VÀ ẤN TƯỢNG TRONG LÒNG CÁC BÉ THÂN YÊU

Bữa tiệc trái cây của các bé khối 3 tuổi, nhà trẻ không chỉ được thưởng thức các bé còn được vui múa hát, được khám phá và được tự tay sắp xếp đĩa quả.

Bên cạnh các hoạt động giáo dục trẻ thì hoạt động chăm sóc là một hoạt động hết sức quan trọng mà ban giám hiệu cũng như tập thể giáo viên hết sức quan tâm. Trong thời điểm tâm dịch đang diễn biến hết sức phức tạp đồng thời cũng là thời điểm tiết giao mùa việc bổ sung thêm các loại vitamin cho trẻ là một việc làm hết sức quan trọng.

Một trong chuỗi những nhiệm vụ trong tâm tháng 4 của nhà trường đặt ra trong hoạt động chăm sóc trẻ là bổ sung nhiều loại vitamin và dưỡng chất để tăng sức đề kháng cho trẻ vượt qua dịch bệnh covid và các bệnh giao mùa. Hưởng ứng chuỗi nhiệm vụ trong tâm đó tổ chuyên môn khối 3 tuổi và nhà trẻ đã đề ra kế hoạch tổ chức chương trình trải nghiệm " TIỆC TRÁI CÂY".

Chương trình đã trải qua 4 phần hết sức ấn tượng và vui nhộn:

Phần 1: Bé vui múa hát ( Bé múa hát bài " Quả gì:, " Lý cây xanh"...

Phần 2: Bé khám phá: Bằng phương pháp lấy trẻ làm trung tâm phát huy tối đa sự hiểu biết của trẻ và bằng hình thức vui chơi cô và trẻ đã cùng khám phá các loại quả một cách nhẹ nhàng vui nhộn để trẻ biết về tên gọi và đặc điểm của quả xoài, quả cam, quả bưởi, quả chuối và quả thanh long.

Phần 3: Kỷ năng của bé: Bé cùng cô cắt sắp đĩa quả

Phần 4: Bé yêu thưởng thức: Bé dùng nỉa để cùng thưởng thức các loại quả.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÔ VÀ TRẺ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " TIỆC TRÁI CÂY"

Hình ảnh: Cô cháu đang vui múa hát Lý cây xanh
Hình ảnh: Bé múa hát " Quả gì"
Hình ảnh: Cô cùng bé khám phá các loại quả
Hình ảnh: Cô cùng trẻ khám phá quả Thanh Long
Hình ảnh: Cô hướng dẫn trẻ kỷ năng sử dụng nỉa
Hình ảnh: Bé thưởng thức các loại quả
Hình ảnh: toàn cảnh của chương trình

Qua chương trình đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng cô và trẻ đặc biệt sự hưởng ứng tích cực của các bậc phụ huynh.

Thể lực của trẻ sẽ quyết định tất cả các mặt phát triển của trẻ. Hãy cùng thực hiện tốt công tác chăm sóc trẻ,  hãy để cho trẻ có những buổi trải nghiệm với thực phẩm để trẻ có niềm đam mệ thích thú và tăng khả năng vị giác cho trẻ trong bữa ăn.

" TIỆC TRÁI CÂY" - BỮA TIỆC CẦN CÓ TRONG HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC VÀ GIÁO DỤC TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON