Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Thuận Lộc - TX.Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ẨM THỰC NGÀY TẾT - BÉ VUI XUÂN SANG

Cùng bé ăn những món ăn ngày tết để cảm nhận niềm vui xuân về. 

THỊT MỠ DƯA HÀNH CÂU ĐỐI ĐỎ

CÂY NÊU TRÀNG PHÁO BÁNH CHƯNG XANH

           Trong những ngày tết đến xuân về, ở mỗi miền quê đều có những nét văn hóa độc đáo riêng như lễ hội đùa thuyền truyền thống ở Trung Lương; lễ hội hát sắc bùa ở Thuận lộc... Bên cạnh các lễ hội thì ẩm thực ngày tết cũng là một nét văn hóa độc đáo theo mỗi vùng miền.

        Để tạo cho trẻ không khí đón xuân về, cũng như cảm nhận bữa ăn ngày tết cùng với các bạn ở trường giúp cho các con có thêm niềm vui và thay đổi khẩu vị trong bữa ăn tại trường, nhà trường đã tổ chức cho trẻ ăn bữa ăn ngày tết.

       Trước khi vào bữa ăn cô giáo đã trò chuyện cho các con về chủ đề của bữa ăn; cho trẻ giới thiệu các món ăn có trên bàn tiệc và đặc biệt hướng dẫn trẻ cách lấy các món ăn một cách hợp lý để tránh trường hợp trẻ lấy một món ăn quá nhiều lần và không thưởng thức hết tất cả các món trên bàn ăn.

Hình ảnh: Cô giáo đang trò chuyện hướng dẫn trẻ lựa chọn món ăn.

         Do điều kiện dịch bệnh không tổ chức cho trẻ ăn tập trung mà nhà trường đã cho trẻ về thưởng thức các món ăn ngay tại lớp; Mỗi lớp có một sắc màu riêng trong cách trang trí và bày biện món ăn. Lớp thì tổ chức cho trẻ ăn theo hình thức gia đình, Lớp thì tổ chức theo hình thức bàn tiệc buffet và các cô giáo sẽ dặn dò chia sẽ với các con cũng quy tắc và nét lịch sự trọng ăn uống để giáo dục cho các con có kỷ năng lễ giáo để tham gia bàn tiệc ngày tết với gia đình.

Hình ảnh: Các bé khối 3 tuổi ăn tết theo bữa ăn gia đình
Hình ảnh: Các bé khối 4 tuổi tham gia bữa ăn ngày tết
Hinh ảnh: Các bé khối 5 tuổi tổ chức ăn tết theo bữa ăn buffet

         

Hình ảnh: Các bé chuẩn bị chọn những món ăn ngày tết 

          Tết đến xuân về thật là vui, những món ăn ngày tết tuy đơn giản nhưng khi được thưởng thức cùng bạn sẽ mang đến cho trẻ niềm vui không khí  tiệc mới lạ hơn, tại bữa tiệc ban giám hiệu đã đến từng lớp để cảm nhận niềm vui cùng các con, dặn dò các con một số lễ giáo cần có trong ngày tết và chúc các con cùng gia đình có một cái tết vui vẻ ấm áp.


Nguồn:honglinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết